Monday, 27/09/2021 - 13:57|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂY HÒA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD-ĐT huyện triển khai một số nhiệm vụ đầu năm học 2021-2022

Chiều ngày 01/9, Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa tổ chức họp trực tuyến trên hệ thống Google Meet với Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, TH&THCS, THCS trong huyện để triển khai một số nhiệm vụ đầu năm học 2021-2022. 

Dự họp có đồng chí Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách chuyên môn mầm non, tiểu học, THCS, công nghệ thông tin phòng GD-ĐT huyện; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách các trường học trực thuộc dự tại các điểm cầu của đơn vị.

Đồng chí Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện dự họp tại điểm cầu phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Đồng chí Trương Thị Dân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì cuộc họp phát biểu 

Tại cuộc họp phòng GD-ĐT huyện đã triển khai một số nhiệm vụ đầu năm học 2021-2022 đến các trường học. Đồng thời, nghe Hiệu trưởng các trường báo cáo công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới như cơ sở vật chất, trang thiết bị, tuyển sinh các lớp đầu cấp; số cán bộ, giáo viên, nhân viên và các phương án triển khai nhiệm vụ năm học mới linh hoạt phù hợp với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trong đó tăng cường trang thiết bị ứng dụng CNTT, phân công giáo viên đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến phù hợp với từng cấp học; huy động học sinh các cấp ra lớp đạt chỉ tiêu giao và chuẩn bị khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của ngành.

Hiệu trưởng các trường báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới

Dịp này các trường học cũng đã kiến nghị liên quan đến các vấn đề thiếu giáo viên phục vụ giảng dạy nhất là ở cấp tiểu học; hiện toàn huyện có 2 điểm trường là Mầm non Hòa Phong và THCS Tây Sơn được chọn làm cơ cở cách ly y tế tập trung của huyện và 10 điểm trường lẻ mầm non và tiểu học tại 01 số xã, thị trấn tiếp tục được trưng dụng làm cơ sở cách ly y tế cộng đồng, nên việc vận động học sinh đến học tại các điểm trường khác còn gặp khó khăn; việc triển khai hình thức dạy học trực tuyến vẫn còn nhiều gia đình không có trang thiết bị phục vụ việc học tập cho các em…

Ý kiến của các trường cũng đã được lãnh đạo và cán bộ, viên chức phụ trách chuyên môn của phòng GD-ĐT huyện giải trình làm rõ.

Đồng chí Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Đến dự và phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học vừa qua đã vượt qua khó khăn để linh hoạt triển khai có hiệu quả, đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Để chuẩn bị tâm thế bước vào năm học 2021-2022 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng chí yêu cầu toàn ngành triển khai công tác khai giảng, dạy và học phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế, quét mã QR-Code tại đơn vị. Đặc biệt từng trường phải xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, có thành lập Ban chỉ đạo, các tổ an toàn Covid, xây dựng các phương án cho các trường hợp F0, F1 (nếu có) xảy ra trong đơn vị; nắm chắc và quản lý các giáo viên có đi về từ vùng dịch. Về việc các cơ sở trường học còn được trưng dụng để làm cơ sở cách ly tập trung, các trường cần phối hợp với địa phương chia sẻ khó khăn chung của huyện tuyên truyền, vận động để học sinh học tập được thuận lợi. Đối với việc dạy và học trong tuần đầu tiên các đơn vị xây dựng phương án dạy học trực tuyến, linh hoạt theo hướng dẫn của phòng GD-ĐT huyện; thực hiện chặt chẽ, đúng quy định các khoản thu đầu năm, đồng thời rà soát học sinh có hoàn cảnh khó khăn có biện pháp hỗ trợ để không có trường hợp học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khăn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các trường quan tâm đến việc phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, đặc biệt là bạo lực học đường, đảm bảo ATGT .

Với phương châm dừng đến trường nhưng không dừng học, kết luận cuộc họp, đồng chí Trương Thị Dân, Trưởng phòng GD-ĐT huyện yêu cầu các trường sau cuộc họp này phải triển khai ngay các văn bản của phòng GD-ĐT huyện về triển khai nhiệm vụ đầu năm học 2021-2022. Triển khai các phương pháp giảng dạy trực tuyến, linh hoạt trong tuần học đầu tiên, phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để có sự hỗ trợ cho các em trong việc học, đặc biệt là bậc mầm non và học sinh lớp 1, lớp 2; các trường rà soát lại số học sinh không có trang thiết bị để tham gia học trực tuyến thì phải có biện pháp gửi bài đến học sinh bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo tất cả các em đều nắm được kiến thức dưới mọi hình thức. Đồng chí cũng yêu cầu các trường thực hiện đúng quy định các khoản thu đầu năm, các khoản thu phát sinh nên cân nhắc xem xét để thu đúng và công khai các khoản thu cho phụ huynh biết.


Nguồn:pgddttayhoa.phuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết