• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂY HÒA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022

Sáng ngày 27/5, các trường mẫu giáo, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022.

          Tại Trường THCS Phạm Đình Quy, một trong những trường có chất lượng đào tạo tốp đầu của huyện, đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã về dự và phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc

          Năm học 2021-2022, Trường THCS Phạm Đình Quy thực hiện tốt và có hiệu quả việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu ở tất cả các khối lớp, do đó chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà từng bước được nâng lên. Toàn trường có 611 học sinh, trong đó có 169 học sinh lớp 9; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt tỷ 100%; hiệu quả đào tạo đạt 97,69%. Tại Lễ tổng kết năm học, nhà trường đã trao thưởng cho 455 học sinh xuất sắc, học sinh giỏi các cấp và học sinh tiên tiến. Qua các cuộc thi học sinh giỏi, nhà trường có 42 em đạt học sinh giỏi cấp huyện và 07 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt có em Mạch Gia Lộc, học sinh lớp 8 của nhà trường đạt giải nhất cấp tỉnh môn Vật lý lớp 9.

Tại Trường THCS Phạm Văn Đồng, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đã về tham dự Lễ.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các em học sinh Trường THCS Phạm Văn Đồng

          Năm học 2021-2022, Trường THCS Phạm Văn Đồng có 23 lớp với 755 học sinh thuộc 4 khối lớp (từ khối lớp 6-khối lớp 9). Trong năm học vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng thầy và trò nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học; kết thúc năm học này toàn trường có 74,21% học sinh đạt học lực khá, giỏi, tăng 13,03% so với năm học trước (trong đó có 32 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, 3 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh); học sinh hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99,6%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; hiệu quả đào tạo chu kỳ 2018-2022 đạt 97,5%; trường đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 3. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động dạy học; tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên; chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất; công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng được nhà trường quan tâm.

* Sáng cùng ngày, Trường mầm non thị trấn Phú Thứ tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022. Những tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc, sôi động đã mở đầu buổi lễ, thu hút được sự cổ vũ của đông đảo các bậc phụ huynh và các cháu học sinh nhà trường.

          Năm học 2021-2022, Trường mầm non thị trấn Phú Thứ có 92 cháu lớp mẫu giáo. Ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ giáo dục, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Qua đánh giá cuối năm, trường có 100% cháu phát triển cân nặng, chiều cao bình thường so với tuổi; 95,4% cháu đạt chuyên chăm; 100% cháu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, 100% cháu 05 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, vững vàng tâm thế lên lớp một bậc tiểu học. Cũng trong năm học, công tác xã hội hóa giáo dục đã được triển khai hiệu quả qua đó góp phần cùng với nhà trường củng cố cơ sở vật chất, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các cháu.

Lễ tổng kết tại Trường mầm non thị trấn Phú Thứ

          Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu và Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã khen thưởng cho 92 cháu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. 02 trẻ vượt khó học giỏi được Hội khuyến học thị trấn Phú Thứ tặng quà, mỗi suất 200 nghìn đồng.

* Năm học 2021-2022 Trường tiểu học Hòa Bình 1 duy trì hoạt động dạy học gồm 33 lớp với 915 học sinh.

          Với sự nỗ lực, cố gắng, vượt qua tác động của dịch bệnh Covid-19, chất lượng giáo dục của nhà trường đạt kết quả cao. Số học sinh được đánh giá cuối năm học hoàn thành tốt và hoàn thành đạt trên 97%, tham gia thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” cấp huyện đạt 17 em, 04 em đạt giải “Ngày hội tuổi thơ” cấp tỉnh, em Võ Bảo Duy, lớp 5G đạt giải ba Hội thi tin học trẻ cấp tỉnh chuẩn bị tham gia thi tin học trẻ cấp quốc gia vào tháng 6 tới, trường đạt giải nhì cấp huyện cuộc thi “trang trí trường, lớp: xanh – sạch – đẹp – an toàn”, sở GD-ĐT kiểm tra công nhận thư viện trường đạt thư viện tiên tiến. Bên cạnh đó các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh được đẩy mạnh với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Quang cảnh buổi lễ tại Trường Tiểu học Hòa Bình 1

          Dịp này nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 696 học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Trong đó có 58 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện.

* Tại Trường THCS Nguyễn Anh Hào năm học 2021 – 2022 với nhiều nỗ lực cố gắng trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, chất lượng giáo dục mũi nhọn được giữ vững.

          Trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp trường có 41 em đạt giải; trong đó cấp tỉnh đạt 03 giải và cấp huyện 38 giải. Phát động phong trào thi đua “dạy tốt và học tốt” có 10 giáo viên của trường tham gia cuộc thi thiết kế bài dạy điện tử cấp huyện và đều đạt giải, trường đạt giải nhất toàn đoàn. Những kết quả trên đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường.

          Đến dự tại lễ tổng kết lãnh đạo Đảng ủy xã Hòa Bình 1 đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THCS Nguyễn Anh Hào đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới nhà trường cần phối hợp chính quyền địa phương quản lý tốt các em học sinh trong dịp hè, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các em đảm bảo an toàn để các em học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương có một mùa hè bổ ích.

          Nhân dịp này, trường cũng đã tặng giấy khen và nhiều phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng thời Công an tỉnh và các mạnh thường quân tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi của trường, trị giá 23 triệu đồng.

Đỗ Quyên – Lệ Đính – Cẩm Hà – Lê Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết